Cách Nấu Phở Khô Gia Lai Ngon

Cách Nấu Phở Khô Gia Lai Ngon

Phở Khô Gia Lai chắc ai cũng một lần thử khi đến với Phố Núi, nó không chỉ là một món ăn sáng hằng ngày mà nó còn là sự tự hào của người dân phố núi Gia Lai. Vậy một tô Phở Khô Gia Lai được làm như thế nào mà lại nổi tiếng như vậy.

Trong video này mình sẽ quay lại cách mà một tô Phở Khô Gia Lai được làm như thế nào, từ khâu chuẩn bị, khâu nấu và cách ăn như thế nào cho đúng vị.

1. Khâu chuẩn bị nấu Phở Khô Gia Lai.

Một tô Phở Khô Gia Lai ngon thì cần đầy đủ các gia vị, nên khâu chuẩn bị cần phải đầy đủ, đầu tiên là khâu hầm xương để nước được ngọt thanh, nhà Hưng hầm xương từ sáng sớm, chứ không nấu qua đêm, nước sẽ không còn ngon. Trước khi hầm nhớ rữa sạch với muối và trụng sơ qua.

Tiếp theo thì mình luộc gà để nguội xíu nữa xé, các công việc được làm hằng ngày nên mình biết nên làm gì trước làm gì sau để tiết kiệm được thời gian, ngoài gà với xương thì Phở Khô Gia Lai ăn kèm với bò viên hoặc bò tái, cuối cùng là đi làm rau và hành để chuẩn bị đón khách thôi.

2. Cách ăn Phở Khô Gia Lai đúng vị.

Nhớ ngày đầu mình xuống Nha Trang mở quán Phở Khô Gia Lai, khách lấy tô nước đổ luôn vào tô bánh phở, nếu ăn đúng là tô bánh riêng, tô nước riêng, trộn bánh phở với các gia vị, sau đó vừa ăn vừa húp nước súp, đó là lý do họ gọi là Phở Khô Hai Tô.

Để ăn một tô Phở Khô Gia Lai đúng vị thì cần có các gia vị như sau: Tương đen là không thể thiếu, sau đó là tương đỏ, xị dầu, nhất định phải có Ớt chưng nhà Hưng làm, ai không ăn cay được thì bỏ xíu thôi, và cái gia vị gây tranh cải nhiều nhất đó là nhiều người thắc mắc sao phở lại có hành phi, Hưng cũng không biết giải thích sao, nhưng từ nhỏ ăn Phở Khô Gia Lai nó vậy rồi, hihi, nhưng các bạn thử đi, nó ngon lắm, hành phi cũng nhà Hưng làm luôn đó. Cuối cùng là tóp mỡ, món khoái khẩu của bao người và nhà Hưng cũng làm luôn.

Giờ thì các bạn trộn đều lên, làm sao cho bánh phở, giá và các gia vị hoà quyện vào nhau, xong thêm tí rau vô là thưởng thức thôi, ah nhớ làm thêm chén nước chấm nha, xị dầu, tương đen, tướng ớt, dầm thêm trái ớt nữa, chấm chẩm, lũm, vừa ăn bánh phở vừa húp nước sột sột nó mới đúng chất Phở Khô Gia Lai.

3. Cùng xem video làm Phở Khô Gia Lai nhé.


Bạn ơi đánh dấu địa chỉ này, lưu vào bản đồ, lần tới đến Nha Trang mình đón nhé.

Phở Khô Hưng Huỳnh
https://maps.app.goo.gl/hyBC4VariCPNZF4v8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

077 220 1188